4 cách khắc phục sự cố đơn giản ai cũng cần biết

Thông thường đối với 1 số người khi xe gặp vấn đề bất kể là nhỏ hay to thì họ đều có thói quen đem đến các gara để sửa chữa.Nhưng trên thực tế có một số sự cố mà bạn hoàn toàn có thể khắc phục hết sức dễ dàng mà không cần phải tốn tiền cho các dịch vụ,dưới đây là 4 lỗi cơ bản mà bạn có thể dễ dàng sử lý.

4 cách sửa xe đơn giản ai cũng cần biết

1.Thay lưỡi gạt mưa

Một lưỡi gạt mưa thông thường có tuổi thọ khá ngắng và cứ khoảng vài tháng sử dụng là bạn cần phải thay mới,điều này phụ được vào nơi bạn sống.

Hầu hết các nhà xe họ đều biết được chính xác xe của bạn sử dụng loại gạt mưa nào nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều này.

Hãy nhấc thanh nối lưỡi gạt (phần nối với chiếc xe) và tháo bỏ lưỡi gạt cũ. Có rất nhiều cách lắp lưỡi gạt mới nhưng cách phổ biến là xoay lưỡi gạt vuông góc với thanh nối và đẩy xuống. Nếu không được thì bạn có thể đọc chỉ dẫn đi kèm lưỡi gạt mới, tìm hình vẽ minh họa và đơn giản là làm ngược lại chỉ dẫn. Sẽ chỉ mất chưa tới 60 giây để thao tác cho mỗi bên mặt kính chắn gió.

2.sự cố về  bình ắc quy

Một số sự cố xảy ra khi bạn đang đi trên đường và xe của bạn bị dừng đột ngột nhưng không phải do hết xăng mà là tại chiếc ắc quy bạn đang sử dụng đã hết điện.Và để tiếp tục di chuyển bạn có thể gọi cho các xe sửa chữa lưu động hoặc nhờ một chiếc xe khác cho bạn cầu nhờ điện .

3.Thay bộ lọc gió

Để thay bộ lọc gió bạn cần có các dụng cụ sau :

– Tuốc nơ vít

– Một bộ lọc gió mới (để thay thế) đây là điều chắc chắn

– Một miếng giẻ sạch để bạn lau chùi tay trước khi thao tác với xe.

Cách thực hiện

– Đầu tiên mở nắp capô và tìm bộ lọc gió — ở những dòng xe hiện đại, thông thường bộ lọc gió sẽ có kích thước của một ổ bánh mì và được bọc trong một hộp nhựa màu đen. Trong trường hợp không chắc lắm, bạn nên tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng ôtô để chắc rằng đã tìm đúng bộ lọc gió đối với nhãn hiệu xe của mình.

– Một số hộp đựng lọc gió được bảo vệ bằng chốt khóa thay vì đinh vít, do đó bạn cần dùng tuốc nơ vít đầu dẹt để mở chốt khóa hoặc tháo các đinh vít nếu có. Và hãy chắc rằng bạn cất tất cả các đinh vít tháo ra đó ở nơi cẩn thận.

– Quan sát bộ lọc để xác định liệu bạn có thật sự cần thay hay không. Hầu hết lọc gió hoạt động tốt trong quãng đường chạy 30.000 dặm (xấp xỉ 48.000 km). Còn nếu khi bạn lắc nhẹ và thấy có bụi thì cần thay lọc gió mới. Đặt cẩn thận lọc gió vào đúng vị trí và khóa chốt hoặc cố định bằng đinh vít hộp bảo vệ bên ngoài. Đóng nắp đậy capô và chắc hẳn đến đây bạn có thể thở phào nhẹ nhõm.

4.Thay lốp cho xe

Nếu đang ở thành thị việc thay lốp có thể rất đơn giản chỉ với một cuộc điện thoại nhưng nếu bạn đi du lịch hay giao hàng phải chạy lên vùng hẻo lánh phải cách rất xa mới có chỗ sửa xe mà xe của bạn bị hỏng lốp thì chắc chắn bạn cần phải tự mình thay lốp cho xe nếu không muốn chờ lâu và tất nhiên muốn thay thì bạn phải chuẩn bị từ trước cho những tình huống xấu nhất.

– Để thay lốp bạn cần tìm một nơi không phải là các đoạn đường chật hẹp hay khuất tầm nhìn điều này sẽ giúp bạn tránh được những xe khác không quẹt vào xe của mình.

– Tháo lắp chụp của xe :bạn có thể sử dụng cờ lê để cạy nắp trục bánh xe

– Nới lỏng các ốc của bánh xe: chú ý là lới lỏng ốc chứ không phải là tháo rời ốc ra.

– Nâng xe

– Tháo ốc ra khỏi xe và thay lớp mới vào

– Hạ ô tô xuống và bắt đầu nắp ốc vào