5 lưu ý lái xe khi đổ đèo

Ở một bài trước tôi đã chia sẻ cho các bạn 1 số những kinh nghiệm lái xe trong nội thành của thành phố dành cho những người vừa mới lấy được bằng lái tay nghề còn kém .

Để tiếp tục hôm nay tôi lại muốn chia sẽ tiếp cho các bạn 1 vài những lưu ý vô cùng quan trọng khi bạn lái xe ở đường đèo để tránh các tia nạn đáng tiếc xảy ra.

lái xe đổ đèo

1.Tìm hiểu trước địa hình đèo mình chuẩn bị đi qua

Trước khi đi đâu ra khỏi thành phố thì cần thiết phải tìm hiểu trước địa hình mà mình sẽ phải vượt qua để có những chuẩn bị cần thiết nhất.

Hãy tạo co mình  một thói quen trước khi đâu đâu thì tìm hiểu địa hình trước đó để chuẩn bị các công cụ cần thiết đây là điều rất qua trọng.

2.Kiểm tra xe trước khi đi

Hãy giành 1 ít thời gian để kiểm tra toàn bộ cho xe nhất là hệ thống phanh ,lốp ,đèn .2

Khi lưu thông trên đèo hãy để đèn hoạt động liên tục kể cả đó là ban ngày.Trong điều kiện sương mù hay mưa mù  cần thiết phải sử dụng đèn gầm .Khi tầm nhìn bị hạn chế bởi sương mù mà không có đèn sương mù cần phải sử dụng giáy lynon có màu vàng dán vào đèn sẽ giúp bạn nhìn xuyên xương và rõ hơn.

Gần như tất cả  các đèo ở Việt Nam đều có những góc cua thấp  khiến cho tài xế lái xe không nhìn thấy được các trướng ngại vật trước mặt do vậy khi chạy đường đèo cần phải đi chậm nháy đèn và bóp còi liên tục để báo cho các xe khác biết .

3.Nguyên tắc “Lên già -xuống non”

Nguyên tắc “lên già -xuống non” là sao ?

Nguyên tắc này có nghĩa là khi lên dốc thì tăng số muộn hơn ,còn khi xuốn dốc hay còn gọi là đổ đèo thì về số sớm hơn so với khi điều khiển xe ở địa hình bình thường.

Cố gắng giữ xe xe luôn ở vận tốc bình thường bạn lên số nào thì xuống ở số đấy

4.Không phanh liên tục

Chắc chắn với những ai chưa có kinh nghiệm đi đường đèo họ sẽ thường có thói quen nhấn phanh liên tục để hãm tốc độ .Điều này hoàn toàn rất bất lợi cho xe của bạn ,nó sẽ làm phanh xe bị nóng và mất dần ma sát có thể gay cháy là đằng khác như vậy là không những không có lợi mà còn có hại rất nhiều.

Hãy luyện cho mình kĩ năng dùng số kết hợp với phanh .Hãy giảm tốc độ phù hợp khi bắt đầu xuống dốc tránh bị phah gấp ở những góc nghiêng rất dễ gây ra lật xe.

5.Không Được phân tâm

-Tập trung đi đúng đường quy định không lần tuyến.

-Hạn chế vượt xe cùng chiều khi leo đèo

-Khi co ý định vượt hãy tìm nơi có tầm quan sát rộng và khi đã vượt rồi cần phải trở vể làn của mình.

-Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước tránh phanh gấp.

-Đối với những đèo có nhiều đá và bùn hãy dùng dây quấn vào bánh xe tăng tính ma sát cho bánh xe

-Khi đi qua đường đèo có mua lũ hãy chú ý nước có màu đỏ gạch chạy qua đường thì cần lưu ý vì đấy có thể là hiện tượng của sạt lở

-Một cú ý khác khi đi đường đèo có mưa lũ là chú ý những bụi nhỏ ,đá con rơi xuống từ vách núi ,các loại đá con rơi từ nơi càng cao càng rất nguy hiểm vì đây cũng là hiện tượng của sạt lở

-Khi cảm thấy nghi ngờ bị sạt  lở tốt nhất hãy quay đầu xe lại đợi thời tiết ổn định hãy đi qua.

Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ phần nào giúp các bạn vượt qua đường đèo an toàn .