Cách chạy xe an toàn khi trời mưa

Mùa mưa đang bắt đầu ,các trận mưa đã nhiều và ngày càng mạnh hơn.Khi trời mưa việc lái xe của các bác tài cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều khả năng phanh gấp cũng tăng .Sau đây tôi xin chia sẻ 1 vài kỹ thuật lái xe trong điều kiện mưa .

Cách chạy xe an toàn khi trời mưa

– Khi di chuyển trong điều kiện mưa hãy giữ xe đi giữa làn đường với vận tốc vừa phải  bởi vì thường ở giữa làm đường sẽ được thiết kế cao hơn và nước sẽ chảy sang 2 bên để tránh những rủi ro đã xảy ra.

– Trong trường đi trong đường ngập và các bác tài không thể tự làm chủ tay lái của mình thì nước có thể vào động cơ và làm hư hệ thống động cơ vì vậy tôi khuyên rằng nếu gặp trường hợp này hãy đừng đạp phanh hay lên tốc độ cho phù hợp.Chú ý quan sát các xe phía trước để giữ cho an toàn .Nếu bắt buộc phải phanh hãy cố gắng phanh nhẹ nhàng ,nhả ra rồi đạp tiếp sẽ có thể kiểm soát tốc độ của xe được tốt hơn.

– Hãy trang bị cho xe những loại bánh có khả năng bám đường tốt phổ thông ý hiệu HT(Hard Terrain). Hoặc tỳ vào địa hình là lựa chọn lốp xe sao cho phù hợp với địa hình.

– Thường các loại xe tải suzuki như xe tải ben 500kg,xe tải suzuki truck 650kg ,Xe suzuki blind van hay các dòng xe du lịch như xe suzuki swift 2015,suzuki ertiga 2015 được thiết kế với các bánh xe có khả năng bám đường rất tốt.

Khi có nhu cầu mua xe tải suzuki hay xe du lịch suzuki vui lòng liên hệ:09.33.22.99.79 – 0934.007.087