Cách gắn camera lùi cho xe hơi

Việc lái xe an toàn là việc luôn được đặt lên hàng đầu, Nhất là lúc lùi xe tầm nhìn bị hạn chế khiến việc lùi xe gặp khó khăn khi không có người chỉ đường rất dễ gây tai nạn nếu không cẩn thận. Chính vì sự bất tiện này mà camera lùi là 1 lựa chọn hoàn hảo để việc lái xe của bạn được dễ dàng và an toàn hơn. Thông thường để gắn camera lùi chúng ta thường đem xe ra các garage để nhờ thợ gắn cho tuy nhiên việc này cũng không quá phức tạp mà chính những người chủ xe cũng có thể tự gắn được chúng.

1. Tìm hiểu về camera lùi

– Thông thường các camera lùi có 2 dây : Nguồn có màu đỏ đen và dây tin hiệu ( có jack cắm AV màu vàng đen ) tích hợp dây kích màng hình màu đỏ.
– Đèn Lùi xe : có 2 đây Âm Và Dương , khi về số lùi thì đèn này sáng và có dòng điện là 12V . Đây là cấp nguồn cho Nguồn của Camera Lùi
–  Đâu DVD có tích hợp màn hình hoặc là Màn hình rời : Màn hình nào cũng có công CAMERA IN ( Thường Jack Vàng Đen ) và 1 sợi có ghi tên là Camera Back , Back Control ….tùy vào loại màng hình ( Nếu Dùng đông hồ VOM thì nó không lửa không mát .

2. Phương thức lắp đặt camera lùi

BƯỚC 1 : Tiến hành mở và gắn camera vào vị trí – Xác định chức năng của các sợi dây cần thiết trên camera

Camera lùi gắn biển số

dây nguồn camera lùi

– Dây màu đen là đây Mát ( Dây nguộn ) của camera
– Dây màu Đỏ là đây lửa ( Dây nóng ) của camera Điện áp sử dụng ở đây là 12V
– Cục jack vàng là dây tín hiệu AV có tích hợp thêm dây kích màu đỏ ( nếu cắt dây AV ra thông thường ta có 2 sợi Vàng và đen đó là dây tín hiêu )
– Dây màu đỏ nhỏ dính với jack av là dây kích được nối sẳn với nguồn lưa + của camere ( đâu ta thấy là đầu dẫn về màn hình )

Bước 2 : Xác định đèn lùi và lấy nguồn cấp cho camera :
Ta mở công tắc chia khóa 1 nấc xong vào số Lùi , đèn nào sáng tức là nguồn ta cần ( sau đén có 2 sợ đây 1 lửa 1 mát có điện áp 12v) .
Tiến hành mở đèn lùi và câu 2 sợ nguồn này vào nguồn của camera
Công đoạn tháo lắp và nối dây e không nói cụ thể vì mỗi loại xe khách nhau . bác nào dùng xe gì ắt biết mở xe đó . Nếu không biết có thể call e hehe
Xong công đoạn lấy nguồn điều khiển cho camera ta đi sợi dây AV có đâu kích màu đỏ về tới vị trí màng hình

Bước 3 : Đấu dây AV in cho camera và dây kích tự động :
Mở màn hình ra . Sau màng hình sẽ có 1 jack cái thường có chữ CAM IN . Cắm sợ jack AV đực của camera vào đó .
Thường các màng hình và đâu DVD thương có chỉ dẫn và kí hiệu riêng nên ta có thể đọc và xác định dể dàng sợ dây kích ( thường là nhừn sợ thừa bỏ trống và có chữ back control , camera back ….. ) . Có thể xác định bằng cách dùng VOM đo nó là sợ dây không MÁT KHÔNG LỬA . Nối sợ kích màu đó trong jack av vào sợ này là xong

Khi quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về giá các loại xe tải suzuki như suzuki 750kg, suzuki 500kg,…. xin vui lòng liên hệ 0933 229 979