Cần thiết tắt máy xe khi vào đổ xăng ?

Thông thường ở các trạm xăng tại Việt Nam bạn luôn đọc được dòng chữ tắt các thiết bị di động khi vào đổ xăng.Nhưng trên thực tế ở các nước tiên tiên điều bạn cần làm đầu tiên khi vào đổ xăng chính là tắt máy xe ,vì sao lại như vậy ?

Cháy nổ cây xăng

THông thường người tài xế lái xe khi vào trạm xăng họ có suy nghĩ khi đổ xăng cần chờ 1 thời gian khá lâu tùy vào lúc đó cây xăng đông hay ít khách nếu tắt máy xe thì người ngồi trong sẽ không có điều hòa gây ra sự nóng bức khó chịu đây là lý do chính cho việc họ không muốn tắt máy xe

Đã có rất nhiều trường hợp trên thế giới xe bị nổ do khi đổ xăng mà xe không tắt máy .Theo như nghiên cứu Khi vào trạm xăng, lượng xăng từ vòi sẽ chiếm chỗ phần hơi xăng trong bình do đó hơi xăng có thể ra ngoài không khí, đặc biệt là trong những ngày thời tiết khô, hanh. Nếu để máy xe nổ liên tục trong quá trình đổ xăng khiến nhiệt độ động cơ, hệ thống truyền động nóng lên, kết hợp với tia lửa điện  khi máy đang hoạt động dẫn tới cháy nổ.

Có 1 điều khác cần lưu ý người ngồi trong xe hay đã ở ngoài xe tốt nhất không nên đi ra ngoài hay vào xe khi đang đổ xăng vì họ có thể tích điện chẳng may dụng vào bộ phận bơm xăng cũng sẽ gây ra cháy nổ.

Như vậy, việc đổ xăng tắt máy hay không tắt máy phần lớn phụ thuộc thói quen tài xế. Nguy cơ bắt cháy nổ khi để xe nổ máy là rất khó, nhưng không phải không thể xảy ra. Do đó, khuyến cáo an toàn nhất mà hãng xe cũng như các cơ quan quản lý an toàn đưa ra là tắt máy rồi mới xuống xe đổ xăng.