Chọn mua ắc quy ô tô đúng cách

Cho dù bạn đang sở hữu 1 chiếc xe du lịch đặt tiền hay 1 chiếc xe tải suzuki để phục vụ cho công việc hàng ngày của bạn thì 1 điều không thể không làm là thay mới bình ắc quy cho xe trừ khi mang xe đến các trung tâm sửa sửa chữa.

Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn nhất là những người vùa mới sử dụng ô tô cách chọn mua ắc quy sao cho thật phù hợp với xe của mình

Chọn mua bình ắc quy ô tô

Việc chọn mua ắc quy có 1 số yêu cầu bắt buộc bạn cần lưu ý sau:

Dung lượng ắc quy :Hãy chon đúng điện áp và dung lượng mà xe sử dụng.Nói dơn giản như thế này nếu xe của bạn sử dụng ắc quy có dung lượng 12V mà bạn sử dụng ắc quy có dung lượng 24V thì các hệ thống điện của bạn sẽ bị hư hại.Hãy tham khảo sổ tay ô tô dựa vào những thông số của ắc quy cũ cần thiết hãy hỏi kỹ các nhân viên cung cấp ắc quy cho bạn.

Thông số dòng khởi động:Hệ thống đánh lửa cần phải được cung cấp 1 dòng khỏi động  mạnh để khởi động xe vì thế nếu bạn sử dụng ắc quy có dòng khỏi động quá thấp so với yêu cầu của xe thì xe bạn sẽ không thể khởi động được.

Kích thước  của ắc quy :Kích thước quả ắc quy ở đây có ý nghĩa vô cùng quan trong trọng vì nếu kích thước của ắc quy không  phù hợp với khung để ắc quy  trong khoang máy thì sẽ không thể gắn ắc quy vào xe được.

Lựa chọn thương hiệu : Hiện nay có rất nhiều thương hiệu ắc quy nổi tiếng như : ắc quy Gs , ắc quy Tia Sáng ,ắc quy Đồng hãy chọn cho mình một sản phẩm mà mình cảm thấy ưng ý nhất.

Đổi cũ lấy mới : Đây là phương pháp giúp bạn giảm đi 1 phần chi phí cho việc mua bình và loại bỏ bình cũ vì có để lại cũng chẳng để làm gì  chỉ càng làm ảnh hưởng tới mơi trường.

Trên đây là 1 vài các lưu ý khi bạn chọn mua ắc quy cho ô tô của mình hi vọng nó sẽ phần nào giúp ích cho bạn,