Học quan sát khi lái xe cho người mới

Khi lái xe việc quan sát làn đường phương tiện cũng như những lưu ý khi lái xe giúp giảm thiểu các nguy hiểm cho bản thân ,hàng hóa và ngay cả những người đi cùng là điều bắt buộc đối với những tài xế từ tài xế xe tải, tài xế sử hữu những chiếc xe du lịch suzuki swift 2015 hay những những chiếc xe tải thùng .

Công việc quan sát của các tài xế  luôn luôn gồm có :Nhìn phía trước, nhìn ra sau bằng gương chiếu hậu, nhìn 2 bên, kính cửa và xoay đầu, thân người khi bắt buộc.

Quan sát phía trước

-Điều tiên quyết cho việc này là cần phải luôn luôn giữ cho mắt di chuyển khi lái .Tiếp theo hướng nhìn cũng rất quan trọng hãy nhìn sao cho hướng mắt của bạn đủ xa quan sát xung quanh để phát hiện các nguy hiểm tiềm ẩn.

– Đối với những tài xế mới bước vào nghề thường không có thói quen để hướng mắt của mình xe mà chỉ để ở gần chính vì vậy họ rất dễ bị các tai nạn mà không kịp phản ứng..Thường tầm của hướng mắt trong thành phố là khoảng cách của 2 nhà dân và trên đường cao tốc là 0.5km.Điều này áp dụng cho việc nhìn 2 bên

Quan sát kĩ di di chuyển

Quan sát phía sau

– Hãy chú ý thường xuyên nhìn gương chiếu hậu những trường hợp như muốn giảm tốc độ xe, dừng xe , rẽ phải trái..Hãy cố gắng chú ý sao cho khoảng cách của xe sau luôn là an toàn

-Hãy tập thói quen quay đầu hoặc thân người để quan sát khi muốn lùi vì phía sau có 1 số điểm mù mà chúng ta không thể nhìn thấy qua gương chiếu hậu.

-Khi mở cữa hãy chú ý  để không bị các xe máy , xe đạp hay 1 chiếc xe ô tô khác vướng phải khi chúng đi quá sát sườn xe của mình.