Hướng dẫn sử dụng máy lạnh xe ô tô đúng cách

Ở trong xứ sở nóng ẩm như Việt Nam, đi xe hơi mà không có điều hòa (dàn lạnh), hay điều hòa hoạt động không tốt thì sẽ vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, cũng như máy lạnh trong phòng ở, hệ thống điều hòa của xe muốn duy trì độ bền, độ lạnh cần phải biết sử dụng đúng cách kèm theo chế độ bảo trì, bảo dưỡng đúng quy định.

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh an toàn

Máy lạnh hư thì… nóng và cũng khá tốn tiền sửa chữa. Mặt khác sử dụng máy lạnh trên xe đúng cách không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu, duy trì độ bền cho hệ thống mà còn bảo đảm sức khỏe cho người lái.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một vài phương pháp sử dụng máy lạnh hiệu quả và tránh gây lãng phí nhất

1.Khi nào lên bật máy lạnh ?
Nhiều bác tài vừa mới lên xe điều đâu tiên làm là bật điều hòa rồi điều này hết sức là không nên vì khi xe đang khởi động nó cần 1 lương năng lượng lớn nếu bạn bật máy lạnh sẽ làm cho hệ thống quá tải rất dễ hỏng .
Lới khuyên cho bạn là kh vừa lên xe hãy mở cửa kính bật quạt gió cho khí nóng bên trong xe bay hết ra ngoài ,Trong lúc xe đang khởi động hãy tắt bớt các thiết bị dùng điện khác để giảm tải cho hệ thống điện của xe .Khi đã khổi động xong xe và khí nóng bên trong đã ra ngoài thì kéo kính lên và điều chỉnh máy lạnh cho phù hợp theo nhu cầu.
2.Bảo vệ máy lạnh khi đi vào vùng ngập nước
Bạn cần chú ý khi đi vào những vùng ngập nước điều phải làm là hãy tắt các thiết bị máy lạnh đi vì rất có thể các loại rác hay chất bẩn sẽ theo nước đi vào làm kẹt quạt và hỏng hệ thống vì động cơ xe không được quạt làm mát.
3.Lưu ý khi tắt máy lạnh
Không chỉ đơn giản là nhấn nút nguồn và máy lạnh sẽ tắt điều quan trọng là tắt làm sao cho đúng cách mới là quan:hãy tắt điều hòa trước khi bạn có ý định dừng xe tránh tình trạng tắt máy đột ngột
4.Bảo dưỡng định kỳ
Và cuối cùng hãy thường xuyên quan tâm đến sức khỏe máy lạnh xe nếu bạn muốn nó trong tình trạng hoạt động tốt .Nếu không thể tự mình bảo dưỡng hãy đem đến các gara uy tín tại khu vực mà bạn sống để bảo dưỡng .