Hướng dẫn thay cần gạt nước đúng cách

Không có bất cứ 1 cái gì là trường tồn vĩnh cửu sẽ có lúc cũ hay già đi mà hư hỏng đây là quy luật của mọi vật trên này trên chiếc xe ô tô của bạn cũng vậy nó có cả trăm cái có thể hỏng nhưng trong bài viết này tôi sẽ tập trung vào việc thay thế chiếc cần gạt nước trên ô tô 1 dụng cụ rất cần thiết khi đi giữa trời mưa hoặc một vài mục đích khác.

Thay cần gạt nước ô tô

Vậy tại sao và khi nào chúng ta cần thay cần gạt nước.

1. Lý do thay cần gạt nước là gì ?

Rất đơn giản sau 1 thời gian sử dụng cần gạt nước sẽ mất dần đi khả năng gạt nước của mình , các  lưỡi cao su của nó dần bào mòn và lão hóa do thời gian, nhiệt độ, mưa và bụi bẩn.

2. Khi nào cần thay vần  gạt nước ?

Cầu trả lời là sau 6 tháng, Sau 6 tháng, bạn nên thay lưỡi cao su, và thay cả cần gạt sau mỗi năm. Nếu không thay, cần gạt nước sẽ từ vật hữu ích trở thành một “kẻ phá hoại”: làm trầy kính, che tầm nhìn…

Để thay cần gạt nước bạn có thể tự mình làm một cách rất đơn giản theo hướng dẫn bên dưới đây hoặc bỏ tiền ra tới các garage uy tín để nhờ họ thay.

3. Cách chọn cần gạt nước để thay thế

Không phải cần gạt nước nào cũng giống nhau. Có vô vàn loại cần gạt và lưỡi cao su khác nhau tùy từng loại xe. Có 3 bộ phận cơ bản mà cần gạt nào cũng có chính là: cần gạt bằng kim loại, lưỡi gạt và lưỡi cao su. Trong đó, cần gạt có nhiệm vụ mở rộng phạm vi, lưỡi gạt sẽ kết nối lưỡi cao su và cần gạt lại. Còn lưỡi cao su sẽ bám vào bề mặt kính, quét đi bụi bẩn và nước mưa. Ngoài ra cần phải dựa vào kính xe để chọn độ cong và chiều dài cho  hợp lý.

4. Các bước lắp đặt

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước chọn mua cần gạt ứng ý và phù hợp chúng ta sẽ tiến đến phần lắp đặt:

–  Kéo cần gạt ra khỏi kính chắn gió và cầm chắc để tránh việc vuột tay, khiến cần gạt lao thẳng vào làm vỡ kính.

– Tìm chốt ở phía sau thanh nối, nhẹ nhàng bóp nó và lưỡi gạt sẽ nhanh chóng trượt ra.

– Tháo lưỡi gạt cũ.

– Đặt một khăn mềm lên kính chắn gió. Nhẹ nhàng đặt cần gạt đã tháo lưỡi về chỗ cũ.

– Dùng khăn lau kính chắn gió và cần gạt cho sạch trước khi lắp đặt cái mới vào.

– Làm ngược lại thao tác thứ 1, 2 và 3 để lắp lưỡi gạt mới vào. Sau đó đặt nhẹ cần gạt về vị trí cũ. Tham khảo thêm hướng dẫn lắp đặt đi kèm sản phẩm để thực hiện dễ dàng hơn.

Khi quý khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm xe tải suzuki 750kg, suzuki 500kg, suzuki blind van, suzuki swift vui lòng liên hệ hotline:0933229979