Khắc phục các điểm mù khi lái xe

Khi lái xe có một số những vùng mà bạn không thể nhìn thấy được và những vùng này sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng nguy hiểm gây tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.

Các vùng không nhìn thấy khi bạn điều khiển xe được gọi là điểm mù nó thường gây ra bởi một số các vị trí sau :phía trước xe, gương chiếu hậu, phía sau xe.

điểm mù của ô tô

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về các điểm mù trên và tìm cách khắc phục nó

1.Điểm mù gương chiếu hậu

Điểm mù gương chiếu hậu là vùng mà gương chiếu hậu không  thể phản chiếu được hình ảnh qua gương .Khi người lái xe muốn chuyển làn nhưng vì nhìn trên gương chiếu hậu không thấy có ai nhưng trên thực tế là có người sẽ rất dễ gay tai nạn nhất là đối với các tài xế có thói quen chạy xe với vận tốc cáo.

Để khắc phục được tình trạng này thì cần phải gắn thêm kính chiếu hậu và chú ý quan sát kỹ trước khi muốn chuyển nàn cũng như phải luôn có tín hiệu báo cho người phía sau biết mình muốn chuyển.

2.Điểm mù trước

Những xe tải .xe bán tải có trọng tải lớn được thiết kế có gầm cao giúp cho tầm nhìn được rộng hơn nhưng điều này đồng ngĩa với việc trước mặt bạn có vật càn cũng không thể nhìn thấy.

Cách khắc phục là hãy điều khiển xe bình tĩnh ,quan sát kĩ xem có chướng ngại vật trước mặt hay không

Một điều lưu ý nữa là hãy tránh đi vào những điểm mù của xe khác để tránh gây thiệt hại cho cả mình và người khác.

Cối cùng khi chuyển nàn hãy quan sát kỹ các gương chiếu hậu từ gương ngoài đến gương trong .Các điểm mù ở xe tải ,xe khách có trọng tải và kích thước lớn thì thường nhiều hơn các loại xe du lịch cỡ nhỏ , chính vì vậy khi đi qua các xe này hãy nhanh chóng chạy qua đừng để nguy nghiểm