Kiểm tra dầu máy ô tô quá đơn giản

Muốn cho động cơ của xe luôn trong tình trạng tốt thì việc kiểm tra dầu cho động cơ xe là điều phải thường xuyên làm .Hãy bỏ một chút thời gian ra đọc phần hướng dẫn kiểm tra dầu nhớt động cơ xe ô tô và xe tải dưới đây sẽ giúp ích cho xe của bạn rất nhiều đấy.

Thực tế việc kiểm tra này hoàn toàn không hề phức tạp thậm chí nó còn đơn giản với cả một người phụ nữ nhưng lại đóng góp 1 vai trò vô cùng quan trọng cho xe của bạn.

Kiểm tra mức dầu xe ô tô

Dưới đây là 1 vài hướng dẫn kiểm tra dầu và các lưu ý quan trọng

1.Kiểm tra dầu

Để kiểm tra đầu bước đầu tiên bạn cần phải bật nắp ca bô tìm vị trí của thước kiểm tra dầu và rút ra sau đó dùng rẻ lau lau khô.Bước tiếp theo bạn cắm lại thước vào ống rồi từ từ rút ra.

-Nếu ngấn dầu ở vạch thấp nhất của thước ( thường có min ) thì có nghĩa là xe của bạn đang thiếu dầu cần phải bổ sung ngay.

-Nếu vạch dầu ở giữa  min và max tức là dầu ở mức vừa phải tuy nhiên bạn hãy đừng tiếc mà cung cấp thêm dầu sao cho nó ở vừa mức max.

-Còn trường hợp dầu vượt mức max ( mức cao nhất)  thì tức là đang thừa dầu và cần phải rút bớt dầu ra

2.Những lưu ý cần biết

-Bạn nên làm việc thêm dầu thật từ từ vì rút dầu ra sẽ khó khăn hơn chỉ cho vào vào rất nhiều đấy.

-Một lưu ý tiếp nữa :Nếu sau cứ 1000 km mà xe có hiện tượng hết dầu nhanh ,dầu kiểm tra thấy có màu đen hoặc có mùi khét thì hãy đem xe đến các gara uy tín nhờ họ kiểm tra động cơ

Hãy thường xuyên kiểm tra dầu cho xe để đảm bảo xe luôn trong tình trạng ổn định.

Khi có nhu cầu mua xe tải suzuki ,xe du lịch hay các dịch vụ sửa chữa ,đóng thùng xe tải quý khách hàng liên hệ hotline :09.33.22.99.79 – 0934.007.087 gặp Mr Toàn