Kinh nghiệm chạy xe ít tốn nhiên liệu

Ngày nay với sự phát triển của các ngành cơ khí và khoa học đã cho ra đời các dòng xe Hybrid giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu .Nhưng trên thực tế có rất nhiều các dòng xe thông thường hoàn toàn không thể giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu nếu bạn không biết cách chạy sao cho tốt.

Tiết kiệm nhiên liệu khi chạy xe

Trên thực tế có rất nhiều cách để giúp bạn chạy xe mà tốn rất ít nhiên liệu cho dù bạn có dùng xe gì đi nữa chỉ cần biết kết hợp một chút .Dưới đây là 1 vài mẹo hay giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu khi chạy xe.

1.Sử dụng phanh và ga đúng cách

Việc đạp phanh hay đạp thắng thường xuyên mà không cần thiết sẽ khiến cho xe của bạn tiêu hao rất nhiều nhiên liệu.Hãy cố găng nhấn ga hay đạp thắng từ từ và khi bạn làm như vậy sẽ giúp xe của bạn tiết kiệm tới 33 % nhiên liệu khi bạn đi trên các con đường cao tốc và 5% khi đi trong đường bình thường .

2.Tắt mở động cơ

Về phương diện tiết kiệm nhiên liệu, động cơ đang nổ hút xăng nhiều nhất, động cơ chạy đà ít hút xăng hơn, còn động cơ tắt hẳn không hao xăng. Nếu gặp điều kiện thích hợp, các bạn nên tắt hẳn động cơ.

Tốt nhất khi ở các trạm giao thông như dừng đèn đỏ, các bạn nên tắt hẳn động cơ nếu phải chờ trên 7 giây. Trái với quan niệm thông thường, việc khởi động lại xe sau đó không tốn nhiều nhiên liệu hơn khi để chờ động cơ.

3.Tránh chạy nhanh

Việc chạy quá nhanh khi không cần thiết thì sẽ xuất hiện càng nhiều dòng không khí cản bao quanh thân xe (gọi là lực cản khí động học) làm giảm hiệu suất. Các bạn có thể hạn chế lực cản khí động học bằng cách lái phía sau một xe tải lớn hơn. Khi đó, chiếc xe tải sẽ đóng vai trò tiếp nhận hầu hết mọi lực cản.Và chẳng cần nói cũng biết là khi này xe sẽ cần nhiều năng lượng hơn để vận hành xe và bạn sẽ tiêu hao nhiên liệu một cách vô ích

Trên đây là 1 vài chia sẻ giúp bạn giảm tối đa mức nhiên liệu khi chạy xe một cách không cần thiêt.Hy vọng nó sẽ có ích phần nào giúp bạn giảm chi phí khi chạy xe.