Kinh nghiệm lái xe trọng nội thành cho người mới

Công việc lái xe trong nội thành của các thành phố lớn như Hà Nội hay tp.HCM đều khiên ngay cả những tài xế có tay nghề nhiều năm cũng cảm thấy ngán ngẩm bởi sự đông đúc của cư dân ở đây chứ đừng nói đến những người vửa mới thi được bằng lái.

Tuy nói như thế nhưng điều này không có nghĩa người mới không thể lái xe trong nội thành được.Sau đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nhất là những người mới biết lái xe một số kinh nghiệm để có thể lái xe trong nội thành một cách an toàn nhất.

kinh nghiệm Lái xe trong nội thành

1.Lý thuyết

Không phải tự nhiên mà khi bạn đi thi bằng lại bắt bạn học các luật giao thông ,nhớ các biển báo giao thông đâu nó rất quan trọng khi bạn điều khiển xe lưu thông đấy.Việc bạn nắm vững được các biển báo sẽ giúp bạn tranh được rất nhiều các phiền phức nhất là những phiền toái do máy anh công an gây ra .

Ngoài những lý thuyết về biển báo giao thông ,quy tắc khi tham gia giao thông thì bạn cũng lên tìm hiểu một số các thông báo của đèn báo trên tap lô xe của bạn như :Vị trí thay dầu ,vệ sinh lọc gió,cách kiểm tra áp xuất lốp .

Và một điều cần nhớ là hãy chạy từ từ bình tĩnh đi đúng làn đường cứ mặc cho các xe du lịch ,xe tải hay xe taxi bóp còi hối thúc.

2.Luôn biết mình ở đâu

Khi bạn vừa mới có bằng ,tay lái còn chưa vững mà phải ép đường cho xe vượt lên thì sẽ rất khó để về lại đường cũ .Hãy để cho họ lấn đường mà tiến, giữ tốc độ ổn định đừng vội vàng mà vượt mặt người đi trước làm gì .Còn nếu bắt buộc hãy vượt bên trái của họ và bât xi nhan bấm còi báo hiệu.Khi vượt được rồi phải xin lại đường về về làn cũ .

Có 1 chia sẻ nhỏ với bạn là khi đường nội thành động đúc thường là vào tầm tan ca công nhân về nhiều nên giữ khoảng cách để không đụng xe phía trước nhưng cũng đừng nên để cho xe máy vượt mặt mình .Một khi có xe máy lọt rồi thì nhiều xe khác sẽ lối theo xe đó mà đi rất dễ gây ra ùn tắc.Trong trường hợp xe đi vào vùng ùn tắc giao thống nhớ giữ côn ,không tăng ga sang số 2 hoặc số 1 và nhíc từ từ thôi.

3.Đừng để chuyện khác làm mình phân tâm 

Khi lái xe trong điều kiện đường đông một điều tối kị là bị phân phâm bởi 1 thứ gì đó giả dụ như nghe nhạc hay quá mở loa qua to điều này rất dễ khiến bạn tông đít xe trước mắt.ngoài ra cũng không nên dùng điện thoại trong trường hợp này .

Khi qua ngã tư ,ngã ba nhớ để ý biển báo tránh bị vi phạm rồi mất tiền oan uổng

Và đặc biệt lưu ý dù bạn có đang là xe tải suzuki loại nhỏ hay bất cứ lại xe tải ,xe du lịch nào cũng không được chay theo se bus vì xe bus có đường riêng mà bất cứ xe con hay xe tải nào cũng không được qua chỉ trừ xe bus.

Cuối cùng hãy giữ tâm lý lái xe thật vững vàng khi điều khiển xe bốn bánh hay 18 bánh cũng vậy .Hãy để cho cơ thể ,đầu óc thật thoải mái khi lái xe .Chỉ cần một chút lơ đãng hay vô tình cũng đủ để bạn phải ân hận cả đời.