Kinh nghiệm lái xe về đêm

Khi bạn lái xe du lịch hay xe tải trong đêm chắc chắn bạn sẽ gặp phải 1 bất lợi đó là tầm nhìn của bạn bị hạn chế vì vậy nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao .Và lái xe vào ban đêm thì không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người đi cùng.Dưới đây là 1 số gợi ý giúp bạn điều khiển xe an toàn khi lái xe trong đêm.

Kinh nghiệm lái xe trong đêm

1.Bật đèn pha trước khi hoàng hôn

-Trước khi hoàng hôn khoảng 1 giờ việc bạn cần làm đó là phải bật đèn pha  và tiếp tục để như vậy thêm 1 giờ nữa sau bình minh điều này giúp bạn tăng tầm nhìn khi lái xe đường dài qua đêm và không có đèn đường hỗ trợ.

– Chú ý nếu đèn pha bị lêch tức là 2 đèn pha không chiếu song song nhau thì cần phải chỉnh lại vì điều này sẽ làm giảm tầm chiếu sáng của đèn .

2.Kiểm tra phụ tùng xe thường xuyên

-Việc kiểm tra phụ tùng xe thường xuyên như đèn chiếu sáng, đèn báo ,phanh sẽ đảm bảo an toàn cho bạn mỗi khi tham gia giao thông chứ không riêng gì chỉ di chuyển về đêm.

– Lau sạch các vết bẩn trên đèn xe để đảm bảo luôn đủ sáng cho bạn di chuyển.

3. Không uống rượu khi lái xe

-Chắc chắn việc uống bia rượu khi là điều cấm kị đây à quy định không chỉ dành riêng ở Viêt Nam mà tất cả các nước trên thế giới đều áp dụng bởi khi uống rựu bia tinh thần bạn không còn tỉnh táo ,tăng độ buồn ngủ rất dễ gây ra tai nạn.

4.Giữ khoảng cách  với xe chạy phía trước 

– Bạn hãy giữ khoảng cách với xe chạy phía trước mình xe hơn bình thường khi chạy vào ban đêm để có thể dễ dàng tránh các bất ngờ xảy ra khi lái xe.

5.Chuyển ánh sáng từ chiếu xa sang chiếu gần.

– phương pháp này được dùng khi bạn đi sau 1 chiếc xe khác việc này giúp ánh sáng từ xe của bạn sẽ không làm chói mắt người đi phía trước

-Chú ý nháy đèn và quan sát các xe khác khi vào cung đường có góc khuất hoặc mấp mô ở đoạn đường đồi núi.

6.Tạm dừng xe khi bạn bị mỏi mắt

– Khi bị mỏi mắt hãy tắt mắt và tập thể dục một chút và nếu làm như vậy không giúp ích gì hoặc bạn hãy tìm một chỗ nào an toàn va2 ngủ một giấc

-Đừng bao giờ chủ quan với thị lực của bạn hãy thường xuyên kiểm tra mắt ít nhất 3 năm 1 lần với những ai dưới 40 và 2 năm 1 lần cho những tài xế từ độ tuổi 41 trở đi

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể có thêm các kinh nghiệm khi lái xe vào ban đêm được an toàn cho cả bản thân và người đi cùng.