Kinh nghiệm ngồi lái xe đúng tư thế

Đối với 1 người tài xế điều quan trọng đó chính là sức khỏe có thể bám trụ được với xe khi phải thức đêm hay ngồi liên tục cả ngày trong xe để chở hàng.

Ngoài ra việc ngồi tư thế ra làm sao cho đúng , đảm bảo được sự thoải mái, có tầm nhìn tốt, dễ thao tác cũng là điều vô cùng quan trọng cho cả sức khỏe và để tránh được những rủ ro không đáng có.

Kinh nghiệm ngồi trên xe đúng cách

Dưới đây là 1 vài lưu ý quan trọng giúp bạn có một tư thế ngồi trên xe đúng quy cách.

1. Chú ý khoảng cách giữa đầu và trần của xe

– Theo như những nghiên cứu thì tầm quan sát giúp bạn nhìn đường tốt nhất khi khoảng cách giữa đầu của bạn trần xe vào khoảng 4 ngón tay.Cách đo khá đơn giản bạn hãy gập ngón tay cái ,khép 4 ngón tay còn lại đưa lên sau đó đưa lên đầu tay còn lại điều chỉnh ghế sao cho 4 ngón tay đang đưa lên trạm được tới trần xe.

2.Tư thế của chân

-Để tránh những tồn thương khi xảy ra va trạm hay thắng gấp hãy tập thói quen để bàn chân phải của mình tạo với phanh khi nhấn xuống hết cỡ là 1 góc 30 độ.Điều này sẽ giúp hông của bạn không bị lực từ chân đưa lên.

3.Ghế ngồi

-Tốt nhất là bạn không được để ghế của mình ngả quá ra sau vì lưng của bạn sẽ không còn điểm tựa nào cả khi phanh gấp bạn rất dễ bị trôi lên .Nhưng bạn cũng không được để ghế quá thẳng vì điều này sẽ khiến khó bạn khó thao tác khi lái xe.

4.Tư thê cầm vô lăng xe

Chỉ 1 điều để khuyên bạn hãy đánh tay lái theo hướng 3 giờ và 9 giớ