Nguy hiểm khi rửa động cơ xe bằng nước

Xe sử dụng lâu ngày ,động cơ trong xe thường bị bụi bẩn khiến máy xe có hiện tượng tản nhiệt khó ,dẫn đến máy bị nóng .

Để giải quyết việc này chúng ta cần phải tìm cách làm sạch động cơ và rất nhiều người đã tìm đến các gara để rửa sạch động cơ bằng nước.Tuy nhiên nếu người thực hiện việc này làm không đúng hay sơ xuất có thể sẽ làm hư hỏng động cơ của xe .

lưu ý khi rửa động cơ xe bằng nước

Trên thực tế động cơ của xe nhất là xe ô tô có thiết kế rất phức tạp tập trung nhiều điểm lồi lõm khác nhau và một khi dính nước thì rất là lâu khô điều này làm cho các khu vực được làm bằng sắt của động cơ dễ bị oxi hoá.

Tiếp đến đó chính là bu-gi của xe đây là bộ phận đánh lửa giúp xe khởi động nếu bị ướt có thể phóng ra ngoài  hoặc đánh thủng dây cao áp

Các chuyên gia sửa chữa cho biết động cơ và những chi tiết dưới nắp ca-pô được nhà sản xuất thiết kế và che chắn rất tốt để tránh vào nước ,chính vì vậy mà khả năng chịu nước của các động cơ này thường không cao nhất là các dòng nước có áp suất cao.

Theo như lời khuyên thì khi động cơ bị bẩn ,bụi hãy chỉ nên dùng vải và khí nén xì khô để làm sạch .Tốt nhất bạn không nên tự làm điều này nếu không có chuyên môn và hiểu rõ kết cấu của xe .