Những hư hỏng của lốp xe mà bạn nên biết

Lốp xe là 1 phần không thể thiếu đối với một chiếc xe .Chiếc lốp xe là vật duy nhất của xe tiếp xúc với mặt đường ,chính vì vậy nếu lốp xe có vấn đề sẽ rất nguy hiểm cho bạn .Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một vài những lỗi hư hỏng của lốp xe.

Bạn khó có thể biết được những thay đổi của lốp xe nếu không thường xuyên kiểm tra áp suất của lốp ít nhất 1 tháng 1 lần

Những hư hỏng của lốp bạn cần chú ý

1.Mòn chính giữa lốp xe.

– Hãy coi những giấy tờ ghi thông số của lốp để biết rõ về áp suất đúng dành cho lốp .Hãy kiểm tra lốp trước khi đi hoặc khi lốp đã nguội hẳn.Hãy chắc chắn rằng lốp xe của bạn ở đúng áp suất quy định tránh bơm quá căng sẽ dấn đến việc lốp bị nhanh bị mòn.

2.Nứt và phồng lốp xe

Khi xe bạn phải thường xuyên chạy trên các mắt đường xấu hoặc bạn để lốp xe quá non hơi sẽ dấn đến việc lốp xe của bạn bị phồng.Còn nếu đã bi nứt chứng tỏ lốp xe đã quá cũ  .Và khi gắp trường hợp này bạn chỉ có thể có một cách duy nhất chính là thay lốp mới.

3.Lõm lốp xe

Hiện tượng này thường gặp ở lốp sau của xe dẫn động cầu trước với độ chụm bánh xe chưa chuẩn. Việc xe không được thường xuyên đảo lốp cũng có thể gây hiện tượng lõm chéo trên mặt lốp.Và tiếp nữa nếu xe thường xuyên chở nặng ở cốp sau cũng có thể làm thay đổi về mặt hình học của hệ thống treo, dẫn đến hiện tượng mòn lõm chéo trên mặt lốp.

Trên đây là một vài hiện tượng hư hỏng thường thấy nhất của lốp xe mà bạn chú ý .Hy vọng bạn có thể nhanh chóng khắc phục được những hư hỏng của lốp xe để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.