Những sai lầm mà người sử dụng xe ô tô mắc phải (Kỳ 2)

Những nguyên nhân dẫn đến xe của bạn nhanh bị hư hại là do việc sử dụng xe không đúng quy cách thường có rất nhiều nguyên nhân .Ở bài trước tôi đã giới thiệu về 4 lỗi mà bạn hay mắc phải khi sử dụng và sửa chữa xe.Tiếp tục bài này tôi xin giới thiệu thêm cho các bạn những sai sót khi mà bạn sử dụng xe .

1.Quan niệm sai khi nghĩ rằng xe đi lâu thì máy nóng

Động cơ xe nóng khi chạy lâu

Thường thì việc xe chạy lâu mà bị nóng chỉ do nguyên nhân hệ thống làm mát của xe bị hư hỏng hoặc là đời xe quá sâu .Đối với 1 chiếc xe tốt cho dù bạn chạy lâu hay ít, chạy nhanh hay chậm , chạy đổ đèo hay gì đi nữa thì chắc chắn chiếc xe này vẫn ở một mức nhiệt độ ổn định .

Một khi bạn cảm thấy động cơ của mình thay đổi nhiệt độ theo từng điều kiện khách quan thì hãy mau chóng mang xe của mình đi kiểm tra tổng quát .

2.” Ép ga” sẽ gây hại cho động cơ hơn là “ép số”

Bạn cứ để ý bất kỳ một loại xe nào nếu chạy ở số sàn ( số thấp ) khi rồ ga sẽ có tiếp rú và điều này khiến bạn khá là lo lắng cho động cơ của xe .Nhưng khi bạn chạy ở số cao thì tiếng rú này hoàn toàn biến mất.Cũng vì điều này mà người sử dụng xe thường  chạy xe ở số cao trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Đây là quan niệm vô cùng sai lầm gây hại cho tuổi thọ động cơ nghiêm trọng Vì việc đặt tải trọng lớn lên động cơ trong khi số vòng quay thấp (bơm dầu tạo áp lực kém) có thể phá hủy màng dầu bôi trơn và làm mòn các chi tiết trượt.

Hãy nhớ rằng cho dù việc chạy ở số sản có gây ra các tiếng gầm rú nhưng  thực chất lại rất ít gây hại cho xe và giảm cả ô nhiễm không khí .Bạn hãy chọn số phù hợp cho mình ở từng điều kiện để tránh gây hại cho động cơ là lời khuyên trong trường hợp này với bạn.

3.Chuyển số tay trong trong xe số tự động sẽ lao dốc khoẻ hơn bình thường.

Trong suy nghĩ của nhiều người dùng số 1 hay số L ở các xe số tự động sẽ giúp xe có khả năng leo dốc tốt hơn số D.Nhưng trên thực tế dù chạy bằng số D hay L thì xe cũng luôn khởi động bằng số 1 cả.

Hãy nhớ là mục đích của nhà sản xuất cho 2 bạn lựa chọn 2 bảng số là giúp bạn có thể tuỳ biến ở nhiều đoạn đường khác nhau .Khi đó xe cần giữ mức số thấp để tăng độ ổn định cũng như tận dụng được lực hãm xe của động cơ .

4.Thường đánh bóng xe để giữ mới

Rửa xe quá mức gây hại cho sơn xe

Việc làm đẹp cho xe là điều không thể thiếu và cũng rất quan trọng để bảo vệ kết cấu cho xe.Nhưng lạm dụng quá đáng việc làm sạch đánh bóng cho xe lại khiến cho xe của bạn bị mòn sơn lâu dần sẽ làm mất đi độ bóng của sơn xe.

Hãy chăm rửa sạch xe bằng các dung dịch rửa xe chuyên dùng, giữ bóng lớp sơn bằng các dung môi làm bóng sơn một cách nhẹ nhàng. Đừng để xe bạn bẩn quá lâu làm chất bẩn thấm sâu vào sơn làm mất độ bóng vốn có.

Khi có nhu cầu mua xe tải suzuki như : xe tải suzuki Ben,xe tải suzuki 650kg,… hay các loại xe du lịch suzuki  vui lòng liên hệ đường dây nóng :09.33.22.99.79 – 0934.007.087