Những sai lầm mà người sử dụng xe ô tô mắc phải (Kỳ 1)

Ngày nay xã hội phát triển các loại xe tải từ trọng tải lớn đến trọng tải nhỏ như suzuki pro hay các sản phẩm xe du lịch chất lượng cao cũng ngày càng nhiều hơn.Nhưng trong quá trình sử dụng có một số các quan niệm sai lầm làm cho giảm độ bền và tuổi thọ của xe nhanh chóng.Sau đây công ty CP Sài Gòn Ngôi Sao xin nói sơ qua về những sai lầm này .

1.Sai lầm trong bơm bánh xe

Sai lầm khi bơm bánh xe

Thường thì những người đã có kinh nghiệm họ thường truyền lại cho những người 1 quy tắc khi bơm bánh “Lốp bơm căng, xe đi nhẹ, bơm non hơi, phanh sẽ ăn” nhưng trên thực tế thì kinh nghiệm này hoàn toàn là sai lầm

– Bánh xe được bơm quá căng sẽ làm cho khi di chuyển bánh xe bị nảy lên giảm hiệu quả của phanh

– Khi bánh xe được bơm non thì làm bạn khó điều khiển hơn  thường và hoàn toàn không làm cho phanh hiệu quả hơn.

Lời khuyên cho bạn : Hãy bơm xe theo đúng tiêu chuẩn của nhà cung cấp để làm tăng tuổi thọ của bánh xe giảm chi phí sửa chữa.

2.Quan niệm bánh xe rộng sẽ làm tăng độ bám đường

Sai lầm khi chọn bánh xe

Bạn cần phải hiểu là khả năng bám đường tuỳ thuộc lực ma sát tạo ra từ lốp xe lên mặt đường và điều này do trọng lượng cao su , khối lượng xe và kết cấu của khung gầm.Hãy chắc chắn dùng đúng kích cỡ cũng như loại bánh xe tốt .

Việc tự ý thay bánh xe to nhưng lại  mỏng sẽ dẫn đến nhiều phiền toái cho bạn như: xóc và ồn xe, sai số đo công tơ mét, mau mòn lốp, giảm tuổi thọ các chi tiết chịu lực .

3.Dùng bình ắc quy to nếu sử dụng thiết bị điện nhiều.

Nhầm lần giữa thay ắc quy với thay máy điện ô tô

Với 1 người không chuyên thì suy nghĩ này là hoàn bình thường.Tuy nhiên nếu chịu khó tìm hiểu thì bạn sẽ thấy ắc quy chỉ là thiết bị trữ điện khi xe không sử dụng và một khi xe đã chạy thì mọi thiết bị điện mà xe dùng là do máy phát điện chịu trách nhiệm.

Các nhà sản xuất xe đã tính toán rất kỹ về vấ đề ắc quy cho phù hợp với xe .Trong trường hợp bạn muốn xe đẹp và độ thêm thêm nhiều thiết bị điện hơn thì hãy thay thế máy phát điện của xe đó mới là giải pháp tối ưu nhất.

4.Đạp bàn đạp ga vài lần trước khi chạy hay tắt máy.

Đạp bàn đạp khi chạy và tắt máy xe ô tô

Kinh nghiệm này được những người mới sử dụng rất phổ biến cho các đời xe cũ mục đích là để bơm xăng vào chế hoà khí  tuy nhiên cách này rất ít khi hiệu quả vì bơm xăng tiếp liệu là bơm điện hay bơm cơ khí hoàn toàn không hề bị tác động hiều khi nhấn ga thậm chí có thể nói hoàn toàn không có ý nghĩa gì khi nhấn ga cả.

Hơn nữa, việc rồ ga và tắt máy đột ngột cũng đôi khi làm dư xăng ở cổ hút, có thể làm “ngộp xăng” ở lần khởi động kế tiếp.

Trên đây là 1 số các sai lầm trong khi sử dụng xe ô tô hay xe tải.

Khi có nhu cầu mua xe tải suzuki , xe du lịch suzuki vui lòng liên hệ theo hotline :09.33.22.99.79 – 0934.007.087