Phương pháp kiểm tra hệ thống thông gió ô tô

Sử hữu 1 chiếc xe tải dù trọng tải nhỏ như xe tải suzuki 750kg hay các loại xe ô tô, xe tải trọng tải lớn thì việc xe bị trục trặc hay lỗi 1 phần nào đó trên xe là điều không thế tránh 1 trong số đó chính là hệ thống thông gió của xe.Sau đây xin giới thiệu đến các bạn 1 vài lỗi và cách sử lý lỗi của hệ thống thông gió xe ô tô.

Thông gió xe ô tô

1.Bộ lọc gió cabin xe.

– Bộ lọc gió cabin xe thường được làm bằng giấy hoặc các hạt đặc biệt được biết đến với cái tên  HEPA .Khi bộ lọc này bị tắc các dòng không khí sẽ không thể vào được các lỗ thông .

Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải xác định vị trí của bộ lọc trên xe bạn ở đâu , thông thường nó sẽ nằm ở phía dưới bảng khí cụ của cạnh ghế của hành khách hoặc dưới mui xe ,khi đã biết vị trí chính xác hãy tiến hành làm sạch hoặc nếu cần thiết hay thay mới chúng.

2.Bộ kiểm soát không khí

– Trường hợp này bạn cần thực hiện nhiều thao tác hơn ở trường hợp 1 .Để thực hiện bạn hãy khởi động xe và chạy nó ở chế độ không tải ,tiếp đến hãy bật máy lạnh và để ở chế độ dòng lưu khí cao nhất .Dịch chuyển bánh lái nhỏ trong khi kiểm tra sự lưu thông gió.Dòng khí  nếu bình thường sẽ dùng và bắt đầu lại khi cảm thấy sự khác biệt hãy mang chúng đến các  garage xe uy tín.

3.Quạt mô tơ

Nếu môtơ quạt gió khởi động bị ngắn mạch (một trong ba cực của phần động bị ngắn đi) nó sẽ là nguyên nhân làm cho môtơ quay 2/3 tốc độ và không đẩy được nhiều không khí như bình thường. Để kiểm tra, bạn cần một ampe kế kết nối với với các dây dẫn bằng chì của môtơ. Nếu ampe kế chỉ khoảng giữa 9-15A thì chứng tỏ môtơ đang hoạt động tốt. Nếu dưới 9A có nghĩa là mô tơ quạt gió bị ngắn mạch và không hoạt động tốt.

Trên đây là 1 vài lỗi thường gặp của hệ thống thông gió xe ô tô hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng hư hỏng hệ thống thông gió và tìm được nguyên nhân đến đến tình trạng này từ đó tìm cách giải quyết tối ưu nhất.