Suzuki Celerio đối thủ sừng sỏ trong phân khúc cỡ nhỏ

Mẫu concept A-Wind từng được Suzuki giới thiệu tại triển lãm ô tô New Dehli mới đây đã có phiên bản thương mại với cái tên Suzuki Celerio. Thông số cơ bản của xe với các kích thước dài – rộng – cao lần lượt là 3,600mm x 1,600mm x 1,560mm, cùng với trọng lượng dao động từ 810 – 830 kg. Xe có thể tích khoang hành lý là 235 lít, phù hợp với những gia đình sống trong thành thị.

suzuki-celerio-1
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài mẫu khác như: xe tải suzuki 500kg, xe tải suzuki 500kg cũ

Xe được trang bị một động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng với dung tích 1.o lít, động cơ này cho công suất tối đa 67 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 90Nm, phù hợp cho những con đường trong thành phố. Suzuki còn tự hào khi tuyên bố rằng:” Celerio sở hữu một trong những khoang nội thất rộng nhất trong phân khúc xe cỡ nhỏ”.

suzuki-celerio-3Xe sẽ được sản xuất tại Thái Lan trong năm nay và bán với hai phiên bản hộp số: bán tự động và số sàn 5 cấp. Với lựa chọn hộp số bán tự động, Celerio sẽ chỉ tiêu thụ 4,3 lít xăng cho mỗi 100 km.

suzuki-celerio-2Theo dự kiến, Celerio sẽ xuất hiện tại nhiều thị trường trên Thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển vào cuối hè này. Chiếc xe sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai i10, Chevrolet Spark và Kia Morning/Picanto.