Tình hình thuế nhập khẩu xe ô tô

Bộ Công Thương cũng vừa công bố trong liên minh EU, Việt Nam sẽ miễn thuế nhập khẩu xe ô tô, xe hạng nặng. Thuế suất của các loại xe được sản xuất từ EU như Audi, BMW, Mercedes-Benz, Ferrari…sẽ về mức 0% thay vì phải chịu thuế như trước. Thuế nhập khẩu giảm hay miễn phí thuế nhập khẩu sẽ điều này sẽ mang lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng và ảnh hưởng lớn đến thị trường xe trong nước.
Từ đầu năm 2014 thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ các nước ASEAN về Việt Nam đã giảm xuống còn 50% so với mức 60% của năm ngoái, nhưng vẫn còn giá một số mẫu xe được nhập khẩu từ khu vực này vẫn chưa được giảm tương ứng?
Nhờ thuế nhập khẩu giảm nên tình trạng nhập khẩu xe nguyên chiếc trong mấy năm gần đây có sự biến đổi lớn.

Lượng nhập khẩu ô tô
Trong khi đó, một số mẫu xe du lịch, xe tải thông thường khác như Hyundai thì nhập khẩu từ Hàn Quốc, Ấn Độ – những quốc gia không nằm trong khối chịu ảnh hưởng thuế này.
Tuy nhiên, tình hình trên thị trường gần như không thay đổi, thậm chí một số ít mẫu xe nhập khẩu có giá bán còn cao hơn; nhất là những dòng xe có dung tích xi-lanh nhỏ mà một số liên doanh lắp ráp xe trong nước chưa sản xuất hoặc ngưng sản xuất, chuyển sang nhập khẩu từ nhà máy ở Thái Lan và Indonesia.

Lắp ráp xe ô tô
Theo đó, đối với hàng xuất khẩu của EU, Việt Nam cam kết miễn thuế nhập khẩu từ 9 tới 10 năm, riêng xe máy có dung tích xy lanh trên 150cm3 có lộ trình xóa bỏ thuế nhập khẩu là 7 năm.
Vì vậy, thuế suất của các loại xe do một số nước thành viên EU sản xuất như Audi, BMW, Mercedes-Benz, Porsche (Đức), Bentley, Range Rover (Anh) hay Ferrari và xe máy Piaggio (Ý)…sẽ về mức 0% thay vì phải chịu thuế như trước.

giảm thuế nhập khẩu nhiều loại ô tô
Trong khi đó, EU cũng sẽ xóa bỏ hoàn toàn thuế nhập khẩu cho các sản phẩm của Việt Nam trong vòng 7 năm kể từ khi Hiệp định có hiệu lực. Với cá ngừ đóng hộp, EU đồng ý dành cho Việt Nam một lượng hạn ngạch thuế quan thỏa đáng.

Như vậy, khi EVFTA được ký kết, 99% dòng thuế sẽ được xóa bỏ, cơ hội mở ra cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc xuất khẩu các sản phẩm sang thị trường châu Âu là rất lớn.

Tuy nhiên, đây cũng là thách thức không nhỏ cho các doanh nghiệp Việt Nam. Các doanh nghiệp sẽ phải chịu những áp lực rất lớn khi tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, trong khi ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam còn non yếu.
Cao ủy Thương mại EU Cecilia Malmstrom cho rằng Việt Nam cần có những bước chuẩn bị kỹ càng để bước vào sân chơi mới, đặc biệt là các sản phẩm nông sản. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng cần phải xây dựng được thương hiệu cho các sản phẩm, hàng hóa của mình.
Trước đó, tháng 10.2010, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Chủ tịch Châu Âu (EU) đã đồng ý khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA) sau khi hai Bên hoàn tất các công việc kỹ thuật.
Ngày 26.6.2012, Việt Nam và EU đã chính thức tuyên bố khởi động đàm phán Hiệp định EVFTA. Sau gần 3 năm đàm phán, Việt Nam và EU đã đạt được thỏa thuận nguyên tắc về toàn bộ các nội dung cơ bản của Hiệp định.
Dự kiến cuối năm nay, Hiệp định này sẽ chính thức ký kết. EU hiện là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam với tổng kim ngạch hai chiều năm 2014 đạt hơn 36,8 tỉ USD.