Vệ sinh xe ô tô ,xe tải đúng cách

Trong quá trình sử dụng xe ô tô ,xe tải chắc chắn rằng xe sẽ bị bẩn làm mất đi vẻ đẹp của xe và nếu để lâu ngày các bộ phận bị bám bẩn rất dễ bị hư hại hay rỉ sét.Để cho xe sử dụng luôn trong tình trạng sạch đẹp và có tuồi thọ cao ít phải sửa chữa công việc lau chùi và rửa xe rất quan trọng.

vệ sinh xe ô tô

Mặc dù nói là rửa xe ô tô là rất dễ dành nhưng nếu không am hiểu những nơi dễ bị bẩn hay các ngóc ngách của xe thì việc rửa xe trờ lên rất khó khăn và không thật sự hiệu quả.

Sau đây Công ty cổ phần Sài Gòn Ngôi Sao xin giới thiệu cho các bạn kĩ thuật rửa xe du lịch ,xe tải đảm bảo sạch sẽ và dễ dàng hơn bao giờ hết.

1.Các công cụ rửa xe cần thiết

bao gồm các vật dụng sau :Vòi phụ nước có khả năng tạo áp xuất cao,Chậu nước ,khăn bông hoặc bọt biển cỡ to cho dễ rửa ,bàn chải ,chổi hoặc máy hút bụi dùng dể làm sạch cabin và thùng xe cùng với đó là các chất tẩy rửa cần thiết như nước rửa kính, xà bông chuyên dùng rửa  xe …

2.Các bước rửa xe

-Dùng vòi nước xịt hết các loại bùn đất bám chặt bên ngoài xe

-Kiểm tra tình trạng các vết bẩn bên ngoài xe sau khi đã phun nước rửa các vết bùn đất lúc này các vết vẩn cứng đầu khác sẽ xuất hiện như vết nhựa đường khi bạn chạy qua khu vực đang làm đường hay nhựa cây…Lúc này tuỳ từng vết bẩn mà bạn dùng các loại chất tẩy rửa khác nhau để làma sạch nó.Tránh dùng các vật nhọn cứng cạy ra vì nó làm xước sơn   làm mất tính thẩm mỹ của xe.

-Tiếp đến lúc này là lúc rửa sạch sâu cho xe. Hãy dùng xà bông chuyên dùng rửa  xe hoà chung với nước và rửa như bình thường bằng bọt biển hay khăn mềm đã chuẩn bị trước đó.Việc rửa bạn hãy rửa từng phần và bắt đầu từ trên xuống dưới theo 1 hướng  như vậy sẽ sạch hơn.hãy xả nước liên tục trong quá trình rửa xe.Cuối cùng là rửa gầm xe bằng bàn chải.

-Sau khi đã cảm thấy sạch hãy sả nước để các vết bùn đất cùng với xà bông trôi đi.

-Cuối cùng cho khâu rửa bên ngoài xe là dùng khăn mềm còn khô lau khô cho xe.

Lưu ý đối với những xe du lịch ít rửa và sơn bị bong tróc tốt nhất nên đem đến các trung tâm chăm sóc xe để sơn lại nhằm đảm bảo xe luôn mối và được bảo vệ không bị rỉ sét

3.Làm sạch cabin ,nội thất xe

-Hãy đổ bỏ các tàn thuốc khi bạn đi xe đã hút.

-Vệ sinh táp lô bằng khăn ẩm và sau đó lau khô

-Lau các cửa kính

-Dùng máy hút bụi hặc chổi để vệ sinh sản xe và các ghế cũng như đệm xe

4.Lưu ý cần thiết khi vệ sinh xe ô tô,xe tải

– Không nên để xe ở những nơi có ánh nắng trực tiếp vào xe khi đem xe đi rửa

-Tuyệt đối không rửa xe khi vừa mới tắt máy hay vẫn còn nóng

-Không nên dùng các chất tẩy rửa bình thường dể rửa xe

-Không mang trang sức khi rửa xe vì nó có thể là nguyên nhân gây ra những vết xước cho xe

-Hãy thường xuyên rửa xe để bảo xe luôn trong tình trạng sạch mới và chỉ nên dùng nước sạch để rửa không dùng nước ao ,sông ,hồ vì nó có chứa nhiều vật thể lạ làm xước xe .

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có được một số mẹo bỏ túi giúp vệ sinh xe du lịch ,xe tải được thuận tiện và hiệu quả.

Khi có nhu cầu về bảo dưỡng  hay sửa chữa xe hoặc có nhu cầu mua xe tải suzuki hay xe du lịch vui lòng liên hệ :09.33.22.99.79 – 0934.007.087 gặp mr Toàn